Thăm chùa Vạn Phước lớn nhất Bình Đại từ Mekong Taste

CHÙA VẠN PHƯỚC Ở ĐÂU?

Chùa Vạn Phước – 01 ngôi chùa lớn của huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre. Chùa Vạn Phước do Đại đức Thích Phước Chí trụ trì, chùa được hình thành từ năm 2000 tại ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, ngôi chùa tràn ngập ánh đạo vàng làm lộng lẫy một góc trời đông duyên hải Bình Đại với khuôn viên rộng 8 ha, cách Thị Trấn Bình Đại 2 km trên đường ra biển, đã góp phần trong việc thu hút khách du lịch đến với vùng đất biển này.

TỪ MEKONG TASTE ĐI CHÙA VẠN PHƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Mekong Taste tọa lạc tại ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Chùa Vạn Phước cách Mekong Taste 51 km theo đường ô tô qu tỉnh lộ 883 thẳng một mạch  khoảng 1g15 phút sẽ đến các bạn nhé. Ngoài đường ô tô ra đến chùa Vạn Phước bạn cũng có thể di chuyển bằng đường sông.

Mặt chính của Chùa tiếp giáp với trục đường chính của tỉnh lộ 883, mặt hậu của Chùa tiếp giáp với sông từ Rạch Vũng

THAM QUAN GÌ TẠI CHÙA VẠN PHƯỚC? 

Không chỉ là một cơ sở tính ngưỡng lớn về Phật giáp tại Bình Đại, Chùa Vạn Phước còn là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong những năm gần đây khi nhắc đến Bình đại nói riêng và Bến Tre nói chung.

Kiến trúc tổng quan chùa gồm cổng Tam quan với cặp rồng vàng chầu, khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, nhà làm việc, phòng khách, phòng thuốc Nam từ thiện, bảng công đức và bàn thờ Tổ quốc với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, … Đặc biệt có  tượng phật Di Lặc cao 12,45m, nặng khoảng 99 tấn do điêu khắc gia Thụy Lam tạo tác hoàn thành ngày 29/01/2010. Tất cả những kiến trúc trên được phối hợp hài hòa với các khuôn viên trong sân chùa làm bắt mắt cho du khách đã đến tham quan.

 

Sau khi tham quan tại Chùa Vạn Phước, du khách có thể tiếp tục hành trình 10km chạy băng qua những cánh rừng đước xanh mát dọc hai bên đường sẽ làm cho Du khách thích thú ngắm nhìn. Biển Thừa Đức là một trong bãi biển đẹp của Bến Tre vẫn giữ nét hoang sơ bình dị. Trước khi đến biển bạn nên mua một số thức ăn hải sản để có thể tự chế biến khi đến biển chắc chắn chuyến tham quan của bạn sẽ thú vị hơn nhiều.

Ảnh: Bích Vân

Nôi dung: Mekong Taste

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *